4 ngành đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội

Xem ở link này: (xong xóa đi) click tại đây

ĐH Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là ngôi trường đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng nhất miền Bắc. Tại đây, sinh viên được trang bị những kiến thức thực tế, bắt kịp xu thế và sự thay đổi trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm luôn nỗ lực hết mình để tạo môi trường thực hành tốt nhất cho sinh viên. 4 ngành đào tạo Công nghệ thông tin đang được giảng dạy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội:

 

cong-nghe-thong-tin
Đào tạo công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội
  1. Ngành (IT1) Công nghệ thông tin (CNTT) – Khoa học máy tính.

cong-nghe-thong-tin
Đào tạo khoa học máy tính

(IT1) là một ngành đã được đào tạo lâu năm, có uy tín và có triển vọng nghề nghiệp ở Đại học Bách Khoa Hà Nội trong nhóm ngành về Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính có hai hướng đào tạo chính là hệ thống thông tin và công nghệ phần mềm.

Thời gian đào tạo: Cử nhân – 4 năm; tích hợp Cử nhân – Kỹ sư: 5 năm và chương trình đào tạo Cử nhân – Thạc sĩ: 5,5 năm; tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ: 8,5 năm.

Kiến thức: Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và cốt lõi về Khoa học máy tính; cụ thể: trí tuệ nhân tạo và khai phá dữ liệu, hệ thống máy tính, Quản lý dự án; giải thuật và lập trình. Tùy theo lựa chọn, sinh viên có thể được đào tạo sâu hơn về 1 trong 4 ngành: khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, xử lý thông tin, kỹ nghệ phần mềm.

Kỹ năng: Được học hỏi, rèn luyện các kĩ năng lãnh đạo, tổ chức, làm việc nhóm.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh đạt 500 Toeic trở lên.

Hiện tại CNTT – Khoa học máy tính được đánh giá giữ vị trí số 1 trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam; là ngành trong nhóm Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng thứ 501-550 trong bảng xếp hạng QS thế giới năm 2019.

  1. Ngành (IT2) Công nghệ thông tin (CNTT) – Kỹ thuật máy tính.

cong-nghe-thong-tin
Đào tạo kỹ thuật máy tính 

(IT2) là ngành duy nhất của Đại học Bách Khoa Hà Nội trong nhóm ngành Công nghệ thông tin đào tạo kiến thức chuyên môn về cả phần cứng và phần mềm. Đào tạo trong các lĩnh vực: Mạng máy tính và Truyền thồn dữ liệu; An toàn thông tin; Máy tính và hệ thống nhúng.

Thời gian đào tạo: Cử nhân – 4 năm; tích hợp Cử nhân – Kỹ sư: 5 năm; tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ: 5,5 năm.

Kiến thức: Sinh viên được trang bị kiến thức, khả năng áp dụng các kiến thức cốt lõi về phát triển phần mềm, an toàn thông tin mạng, giải toán và lập trình phần mềm, xử lý và mã hóa các thông tin.

Kỹ năng: Sinh viên được học hỏi, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng mềm, xây dựng công nghệ thông tin phù hợp.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh từ 500 Toeic trở lên.

Hiện tại CNTT – Kỹ thuật máy tính được đánh giá giữ vị trí số 1 trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam; là ngành trong nhóm Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng thứ 501-550 trong bảng xếp hạng QS thế giới năm 2019.

BẠN CẦN:  TOP 5 trường đào tạo CNTT chất lượng nhất Hà Nội.

  1. Ngành (IT–E6) Công nghệ thông tin (CNTT) – Công nghệ thông tin Việt – Nhật.

cong-nghe-thong-tin
Đào tạo Công nghệ thông tin Việt – Nhật

(IT-E6) là ngành duy nhất của Đại học Bách Khoa Hà Nội hướng đến việc đạo tạo người học thành những kỹ sư tương đương người Nhật trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Thời gian đào tạo: 5 năm.

Kiến thức: Sinh viên được trang bị các kiến thức Công nghệ thông tin chuyên môn; được các giáo sư người Nhật hỗ trợ dựa trên chuẩn Công nghệ thông tin ITSS của Nhật Bản.

Kỹ năng: Sinh viên được học hỏi, rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoại ngữ: Sinh viên đạt mức tối thiểu trình độ N3 tiếng Nhật.

  1. Ngành (IT-E7) Công nghệ thông tin (CNTT) – Công nghệ thông tin Global ICT. (Chương trình đào tạo Kỹ sư toàn cầu CNTT).

cong-nghe-thong-tin
Đào tạo kỹ sư toàn cầu CNTT

(IT-E7) là ngành duy nhất đào tạo Công nghệ thông tin 100% bằng tiếng Anh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. (IT-E7) được xây dựng khung chương trình đào tạo đảm bảo quốc tế hóa và chất lượng cao.

Thời gian đào tạo: 5 năm.

Kiến thức: Sinh viên được trang bị các kiến thức ngành cơ bản như: mạng máy tính, cơ sở dữ liệu, công nghệ phần mềm,… Bên cạnh đó các kiến thức chuyên sâu về ngành cũng sẽ được cung cấp như: quản trị hệ thống và mạng, hệ thống nhúng…

Kỹ năng: Được học hỏi, rèn luyện các kỹ năng Lãnh đạo, tổ chức, thuyết trình, làm việc nhóm.

Ngoại ngữ: Tiếng anh Toeic từ 650 trở lên.

 

Thực hiện: Trương Thanh Hồng (17050324)

Xem ngay: – Cơ hội làm việc “khủng” của ngành công nghệ thông tin

Tiêu chuẩn tuyển sinh Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trả lời